อยากไปเที่ยวเวียดนามกลาง (ฮอยอัน ดานัง เว้) ไปช่วงไหนดี

ฮอยอัน ดานัง เว้ เวียดนามกลาง พิกัดท่องเที่ยวสุดคลาสสิค ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค แสนโรแมนติกของเวียดนามกลาง พิกัดเที่ยวใกล้ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย ใครที่อยากไปเที่ยวเวียดนามกลาง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวช่วงไหนดี ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้ ทัวร์ครับ (Tourkrub) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเที่ยวต่างประเทศ มาแนะนำ ที่เที่ยวเวียดนามกลางและช่วงเที่ยวเวียดนามกลางที่ไปแล้วได้เที่ยวสนุกสุดๆ กันไปเลย

สำหรับสายชิลล์ ที่ต้องการเที่ยวเวียดนามกลางแบบดวกสบายสุด ไม่ต้องวางแพลนอะไรให้ยุ่งยาก ตั๋วเครื่องบินเวียดนามเอย ที่พักเวียดนามเอย ไม่ต้องไปตามหาจองเองให้ยุ่งยาก เที่ยวเวียดนามกลาง ก็ไปกับทัวร์ได้เลย ซึ่ง ทัวร์ครับ (Tourkrub) ก็มีแพ็กเกจทัวร์เวียดนามกลางให้เลือกมากมาย “จองทัวร์ครบ จบที่ทัวร์ครับ”

จองทัวร์เวียดนามกลาง  กับ ทัวร์ครับ   (Tourkrub)

cta.png

 

เวียดนาม

พื้นที่ตอนกลางของประเทศเวียดนามประกอบไปด้วย 3 เมือง  คือ  เมืองฮอยอัน  เมืองดานัง  และเมืองเว้  โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของเวียดนามกลางมีลักษณะเป็นที่ราบสูง  โอบล้อมด้วยหินภูเขาไฟ  ในเขตสภาพอากาศแบบร้อนชื้น  ภูมิประเทศเต็มไปด้วย  ภูเขา  ทะเลทราย  เนินทราย  และหาดทราย  ด้วยลักษณะภูมิประเทศเช่นนี้  จึงทำให้เวียดนามกลางมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้งแล้ง  มีอุณหภูมิแตกต่างกันมากในแต่ละช่วงฤดู  และมีเพียงแค่ 2 ฤดูกาลเท่านั้น  คือ  ฤดูฝน  และฤดูแล้ง  (หรือฤดูหนาว)

เวียดนาม – ฤดูฝน  (เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม)

1.เที่ยวเวียดนามกลาง

โดยในช่วงฤดูฝน  จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม  ไปจนถึงเดือนตุลาคม  เป็นช่วงอากาศร้อนชื้น  และอบอ้าว  โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน  และเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงที่เวียดนามกลางมีอากาศร้อนที่สุด  บางปีอาจมีอุณหภูมิถึงเกือบ 40 องศาเซลเซียส  และอุณหภูมิจะค่อย ๆ บรรเทาความร้อนลงจนถึงช่วงปลายฤดูกาล  ประมาณช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน  เป็นเดือนที่มีฝนตกชุก  ปริมาณน้ำฝนมาก  มีพายุฝนและมรสุมเป็นครั้งคราว  บางครั้งอาจเกิดเป็นพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรง  จึงไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวเวียดนามกลางในช่วง 2 เดือนนี้

แม้ว่าในช่วงฤดูฝนจะมีสภาพอากาศชื้น  และเฉอะแฉะ  แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ  โดยเฉพาะสำหรับนักเที่ยวสายธรรมชาติที่ต้องการชื่นชมความเขียวชอุ่มของภูเขา  และไร่นา  ทั่วไปในฤดูฝนนี้จะมีอุณหภูมิทั่วไปโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 26 – 34 องศาเซลเซียส  และยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเที่ยวชายทะเลคลายร้อนในช่วงต้น ๆ ฤดูอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเวียดนามกลางหน้าฝน

 • พระราชวังเมืองเว้ (Hue Imperial City, Hue)
2.Hue Imperial City.jpg

พระราชวังเมืองเว้ (Hue Imperial City) พระราชวังต้องห้ามแห่งเมืองเว้  ที่ได้รับอิทธิพลทั้งทางสถาปัตยกรรม  ศิลปกรรม  ลายลักษณ์อักษร  งานฝีมือ  และรูปแบบการใช้งานมาจากพระราชวังต้องห้ามของกรุงปักกิ่งในประเทศจีน  รวมไปถึงการออกแบบกำแพงพระราชวัง 3 ชั้น  และการจัดให้มีพระราชวังสำหรับทั้ง 4 ฤดูอยู่ภายใน  ตัวพระราชวังต้องห้ามเว้มีอาณาเขตพื้นที่ขนาดใหญ่  มีประตูทางเข้าออกถึง 4 ทิศทาง  เป็นที่ประทับและว่าราชการของราชวงศ์เหงียนในอดีตมาอย่างยาวนาน

พิกัด : Hue Imperial City, Hue


 • หาดเกาได๋ ฮอยอัน (Cao Dai Beach, Hoi An)

หาดเกาได๋ ฮอยอัน

หาดเกาได๋  ฮอยอัน (Cao Dai Beach) หรือที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในชื่อว่าหาดจีน (China beach) ชายหาดสวยที่มีทรายเนื้อละเอียดของเมืองฮอยอัน  อันเป็นพิกัดท่องเที่ยวคลายร้อนยอดนิยมในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน  และเดือนกรกฎาคม  กับทัศนียภาพของหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ ที่ทอดตัวยาวตลอดแนวชายฝั่งสุดสายตา  ในบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว  ที่นอกจากจะให้ความผ่อนคลายสบายสายตาแล้ว  ยังเป็นพิกัดของร้านอาหารทะเลสด ๆ รสชาติดี  ราคามิตรภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของชาวเวียดนามอีกด้วย

พิกัด : Cao Dai Beach, Hoi An


 • ชายหาดน็อนเนือก ดานัง (Non Nuoc Beach, Danang)

4.ชายหาดน็อนเนือก.jpg

ชายหาดน็อนเนือก  ดานัง (Non Nuoc Beach)  อีกหนึ่งชายหาดยอดฮิตอันสวยงามของเวียดนาม  ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองดานัง  กับหาดทรายสีขาวสะอาดตา  เนื้อทรายละเอียดเรียบเนียน  ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับน้ำทะเลใสสีคราม  และท้องฟ้าสีสดชวนมอง  ทิวทัศน์ของที่พักตากอากาศริมทะเลสุดคลาสสิคสวย ๆ ที่จะทำให้การพักผ่อนครั้งนี้สุดผ่อนคลาย  และแสนสบายจนไม่รู้ลืม

พิกัด : Non Nuoc Beach, Danang


ฤดูแล้งหรือหนาว  (เดือนตุลาคม – เดือนเมษายน)

เวียดนามกลาง

สำหรับฤดูแล้ง หรือฤดูหนาว  เป็นช่วงที่มีสภาพอากาศค่อนข้างหนาวเย็น  ราว ๆ ช่วงเดือนตุลาคม  กินระยะเวลายาวนานกว่า 6 เดือนไปจนสิ้นสุดประมาณเดือนเมษายน  โดยช่วงเดือนที่มีอากาศเย็นที่สุด คือ  ในเดือนมกราคม บนพื้นที่ราบในย่านตัวเมืองมีอุณหภูมิเพียงประมาณ 20 องศาเซลเซียส  ส่วนบนพื้นที่สูงบริเวณยอดเขาต่าง ๆ อุณหภูมิก็จะยิ่งลดต่ำลงไปอีก


สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเวียดนามกลางหน้าแล้ง

 • บานาฮิลส์ ดานัง (Ba Na Hills, Danang)

บานาฮิลล์

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) สถานที่พักตากอากาศบนขุนเขาในบรรยากาศเมืองฝรั่งเศสสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิค  แสนสวย  น่าประทับใจ  และชวนหลงใหล  บนทำเลที่ตั้งสุดอลังการบนยอดเขาสูงไม่ไกลจากตัวเมืองดานัง  ที่นอกจากหมู่บ้านฝรั่งเศสสุดฮอตแล้ว  บนบานาฮิลล์ยังคับคั่งไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมาก  ทั้งสวนดอกไม้ สวนสนุก วัดจีน โรงบ่มไวน์  ไปจนถึงกิจกรรมอีกมากมาย  อาทิ  การขึ้นกระเช้าลอยฟ้าที่ยอดที่สุดในโลกเพื่อขึ้นสู่ยอดเขา  และรถราง Alpine Coaster เป็นต้น

พิกัด : Ba Na Hills, Danang


 • สะพานทองคำ  ดานัง (The Golden Bridge, Danang)

7.สะพานทองคำ.jpg

สะพานทองคำ (The Golden Bridge)  พิกัดเที่ยวสุดชิคน้องใหม่ของเมืองดานัง  กับสะพานโค้งลอยฟ้าริมเขา  ความยาวประมาณ 150 เมตร  สูงกว่าระดับน้ำทะเลภึง 1,400 เมตร  อันสวยงามและสุดอลังการ  ด้วยตัวสะพานสีเหลืองทองอร่าม  ซึ่งมีรูปปั้นหินรูปมือยักษ์ขนาดใหญ่เป็นเสาชูสะพานไว้  และที่นอกเหนือไปจากความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่เว่อร์วังแล้ว  ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวเมืองมุมสูงแบบพาโนราม่า  ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ของสายลมหนาวบนยอดเขาอีกด้วย

พิกัด : The Golden Bridge, Danang


 • ย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An World Heritage, Hoi An)

8.เมืองเก่าฮอยอัน.jpg

เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An World Heritage)  เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียดนาม  ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก (UNESCO)  กับบรรยากาศของเมืองเก่าสุดคลาสสิคริมแม่น้ำฮาน  ไอลมหนาว  และสายหมอกอ่อน ๆ ลอยละล่องเหนือผิวน้ำยามเช้า  เลาะแนวตลิ่งริมเมืองสีเหลืองพาสเทลอ่อน ๆ สุดคลาสสิคในสถาปัตยกรรมแนวผสมผสานแบบไชนิส – โคโลเนียลอันทรงเสน่ห์  บรรยากาศที่พร้อมจะทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลแห่งนี้เมือ่ได้ลองมาสัมผัสดูสักครั้ง

พิกัด : Hoi An World Heritage, Hoi An


ส่วนใครจะเลือกเวียดนามกลางหน้าไหนดี  อันนี้ก็ต้องบอกว่าเลือกในแบบที่ใช่และเป็นตัวเราที่สุด  นั่นแหละคือการเที่ยวที่ฟินที่สุดแล้ว  เมื่อได้ข้อมูลกันไปเรียบร้อยแล้ว  ว่าเที่ยวเวียดนามกลางช่วงไหน  มีบรรยากาศยังไงบ้าง  ก็ได้เวลาเตรียมการออกเดินทางสู่เวียดนามกลางกันได้แล้ว  แต่เอาให้ชัวร์ ๆ ก่อนการเดินทางก็อย่าลืมตรวจเช็คสภาพอากาศกันอีกทีด้วยนะ  โดยเฉพาะนักเที่ยวสายรักความชุ่มช่ำที่ตั้งใจจะเดินทางช่วงหน้าฝน

Share This!
 • 35
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.