(2022) อัพเดท 10 ที่เที่ยวตากสายธรรมชาติ สวยแทบลืมหายใจ

ที่เที่ยวตาก

สำหรับสายธรรมชาติที่รักการได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางต้นไม้ สายน้ำ และภูเขา เราว่าคุณต้องหลงรักจังหวัดตากแน่ๆ เพราะนี่คือพิกัดที่อัดแน่นไปด้วยความอลังการของธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยละ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก หรือป่าไม้ ทั้งหมดนี้มีให้เห็นกันได้แบบจุกๆ ที่ตากเลยจ้า ใครเป็นสายลุยต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินตากจาก Traveloka เอาไว้เลยนะ จากนั้นก็เผื่อเวลาไปแอดเวนเจอร์กันให้จุใจ แล้วอย่าลืมเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยล่ะ รับประกันเลยว่าได้ฟินกันแบบจัดหนักที่ตากอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปตาก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Mae-Sot.MAQ


เคล็ดลับการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองตาก

เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินจังหวัดตาก แล้วใครอยากจะเดินทางไปยังตัวเมืองแม่สอด หรือตาก แนะนำการจองรถรับส่งสนามบินกับ Traveloka ที่เลือกจองได้พร้อมกับการจองตั๋วเครื่องบิน เมื่อไปถึงสนามบินตาก ก็สามารถขึ้นรถที่จองไว้ เดินทางไปที่โรงแรม หรือจุดหมายปลายทางอื่นๆ ได้เลย ทางไปจองรถรับส่งสนามบิน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer/


10 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ในจังหวัดตาก

ม่อนหมอกตะวัน ตาก
รีวิว ม่อนหมอกตะวัน

1. ม่อนหมอกตะวัน

เป็นพิกัดวิวสุดปังของจังหวัดตากที่อยากชวนให้มาสัมผัสกันด้วยตา กับจุดชมวิวบนความสูงกว่า 1,100 เมตร กินพื้นที่กว่า 50 ไร่ ซึ่งสามารถชมความสวยรอบด้านได้แบบ 360 องศา เรียกว่าจะมาชมความอลังการในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้ มาฟินไปกับความโรแมนติกของพระอาทิตย์ตกก็ดี เดิมบริเวณนี้เป็นพื้นที่การเกษตรของชาวเขาเผ่าม้งจ้า แต่ช่วงหลังมีคนเดินทางมามากขึ้นเค้าก็เลยปรับปรุงเป็นที่เที่ยวซะเลยนะ รถยนต์เข้าถึงได้ มีทุ่งดอกไม้สวยๆ ให้ฟินกันด้วยจ้ะ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีพอสมควรเลยน้า วิวสวยปังแต่ก็ยังสะดวกสบาย ไม่จัดซักครั้งก็น่าเสียดายละ


รีวิว ม่อนคลุยหลวง ดอยทูเล
ม่อนคลุยหลวง ดอยทูเล

2. ม่อนคลุยหลวง ดอยทูเล

เชื่อว่าจะเป็นพิกัดหนึ่งที่น่าจะถูกใจสายเทรกกิ้งแน่นอนเลยละ กับเส้นทางเดินป่า 3 วัน 2 คืน มุ่งหน้าไปยังยอดดอยทูเล ซึ่งระหว่างทางส่วนใหญ่แล้วก็จะมีการแวะค้างกันที่คลุยหลวงก่อนหนึ่งคืนเพื่อพักเอาแรงจ้า ดอยทูเลนั้นเป็นยอดเขาที่ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับ 10 ของเมืองไทย ด้วยความสูงประมาณ 1,350 เมตร ทางเดินขึ้นเขานั้นว่ากันว่าชันใช้ได้เลยละ แต่ก็ถือว่าไม่ยากมากและแสนจะคุ้มค่า กับวิวทะเลภูเขารวมถึงทะเลหมอกสุดอลังที่เราจะได้เห็นกัน ใครชอบการท่องเที่ยวในฟีลมันๆ จัดทริปมากันได้เลย


เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดตาก

3. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร

นี่คือผืนป่าซึ่งยูเนสโก้ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติ เป็นผืนป่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและอาเซียน กินเนื้อที่ถึงสองจังหวัดคือกาญจนบุรีและตาก อีกทั้งยังจัดเป็นแหล่งพักพิงของสัตว์ป่าหายากที่ใกล้สูญพันธุ์อีกมากมาย แล้วยังมีแนวเขตเชื่อมต่อกับอุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้งในอุทัยธานีอีกด้วยจ้า ป่าแห่งนี้มีเรื่องราวและประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจมากและอยากให้ลองไปศึกษากัน นี่คือพิกัดที่สายเขียวตัวจริงต้องมาสัมผัสกันซักครั้งเลยนะ ถ้าสนใจต้องทำการขออนุญาตล่วงหน้า โดยเค้าเปิดให้เข้าชมในช่วงเดือนธันวาคม – พฤษภาคมเท่านั้นนะ ช่วงนี้ละ นาทีทอง


น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก
รีวิว น้ำตกทีลอซู

4. น้ำตกทีลอซู

เป็นน้ำตกที่ได้ชื่อว่ามีขนาดใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย แถมยังอลังการเป็นอันดับที่ 6 ในเอเชียเลยจ้า โดยตัวน้ำตกนั้นมีความสูงประมาณ 300 เมตร มีความกว้างราวๆ 500 เมตรเชียวละ ในช่วงหน้าแล้งจะสามารถเข้าถึงตัวน้ำตกได้อย่างสะดวกด้วยรถยนต์เลยจ้ะ แต่ความสวยของน้ำตกก็จะไม่พีคเท่าไหร่ ใครอยากชมความอลังการของทีลอซูอย่างเต็มตา แนะนำว่าต้องมาช่วงหน้าฝนนะ เพราะช่วงนั้นเราจะได้มันไปกับการล่องเรือเพื่อมาเดินเท้าต่อเข้าไปยังตัวน้ำตกด้วยจ้ะ สมบุกสมบันหน่อยแต่จะได้ฟินกับความสวยแบบสุดปังนะ เชื่อว่าสายลุยฟินแน่นอน


ถ้ำสีฟ้า จังหวัด ตาก
รีวิว ถ้ำสีฟ้า ตาก

5. ถ้ำสีฟ้า

บอกเลยว่าแวบแรกที่เห็นถ้ำนี้ เราไม่คิดเลยละว่านี่คือเมืองไทย! เพราะมันสวยแปลกตาชนิดที่ชวนให้เราคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวในทวีปไกลๆ มากกว่า ถ้ำสีฟ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ที่สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า และสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถยนต์อย่างสะดวกสบาย ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือผนังถ้ำที่มีหินซึ่งเป็นลวดลายสวยตามธรรมชาติ และที่ประหลาดก็คือถ้ำนี้มีแต่หินสีฟ้าน่าตื่นตาตื่นใจตลอดเส้นทางในระยะประมาณ 100 เมตร อยากได้รูปเช็คอินแบบปังๆ แนะนำให้พกไฟฉายติดตัวเข้ามาเองเลยนะ รับรองว่าจะได้รูปที่เพื่อนต้องกระหน่ำไลค์รัวๆ กันแบบจัดหนักอย่างแน่นอน


ดอยมะม่วงสามหมื่น น้ำตกปิตุ๊โกร
รีวิว ดอยมะม่วงสามหมื่น น้ำตกปิตุ๊โกร

6. ดอยมะม่วงสามหมื่น น้ำตกปิตุ๊โกร

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยผ่านตากับภาพน้ำตกรูปหัวใจกลางป่าไม้เขียวขจี โดยน้ำตกแห่งนี้เกิดขึ้นจากสายน้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน ก่อนจะไหลผ่านผาสูง 500 เมตรลงมาสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ซึ่งน้ำตกนี้นับเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สูงที่สุดของเมืองไทยอีกด้วยนะ เห็นเป็นน้ำตกรูปร่างฟรุ้งฟริ้งแบบนี้ แต่เส้นทางการเข้ามาที่นี่ต้องเดินป่ากันอย่างน้อย 2 วัน 1 คืนเลยจ้า! และหากอยากลุยให้เต็มที่ก็ต้องจัดทริปเดินขึ้นไปต่อกันที่ยอดดอยมะม่วงสามหมื่นด้วยนะ อยู่ห่างจากจุดกางเต็นท์บริเวณน้ำตกปิตุ๊โกรอีกประมาณ 9 – 10 กิโลเมตรจ้า ใครเป็นสายลุยรักการเดินป่าก็จัดไป!


ดอยหัวหมด จังหวัดตาก
รีวิว ดอยหัวหมด ตาก

7. ดอยหัวหมด

นี่คือจุดชมทะเลหมอกที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดตากเลยละ และเพราะว่าเป็นดอยสูงซึ่งแทบจะไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นบดบัง บนยอดดอยหัวหมดจึงเป็นพิกัดที่ใช้ชมวิวสุดปังของทะเลหมอกยามเช้าและพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้ในที่เดียวกัน นอกจากนั้นบนดอยหัวหมดยังมีทุ่งดอกไม้ให้ชมกันด้วยนะ โดยในช่วงหน้าร้อนจะมีดอกเสี้ยวสีขาวกระจายตัวอยู่ทั่วไป ส่วนในหน้าฝนด้านบนก็จะมีต้นเทียนดอยสีชมพูบานสะพรั่งให้ชมกันทั่วทั้งดอยเลยจ้า การเดินทางขึ้นมาก็ไม่ยากมากด้วยนะ อยากชมวิวสวยแบบไม่สมบุกสมบันนัก ปักหมุดมา!


เลอกวาเดาะ จังหวัดตาก
รีวิว เลอกวาเดาะ

8. เลอกวาเดาะ

นี่คือภูเขาแห่งศรัทธาที่เพิ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เข้าชมกันได้แค่ประมาณ 4 – 5 ปีเท่านั้น โดยมีเส้นทางเดินป่าความยาวประมาณ 3.8 กิโลเมตร แต่ด้วยความสูงชันจึงอาจจะต้องใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมงในการเดินขึ้นกันเลยละ บริเวณไม่ไกลจากจุดกางเต็นท์ด้านบน มีองค์เจดีย์และพระพุทธรูปให้กราบกันได้ด้วยนะ การขึ้นมาที่นี่มีกฎว่าต้องงดนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดขึ้นมาด้วยจ้า บนยอดดอยสามารถใช้เป็นจุดชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยน้า เป็นอีกพิกัดของเมืองตากที่น่าสนใจจริงๆ


ม่อนครูบาใส จังหวัดตาก
รีวิว ม่อนครูบาใส ตาก

9. ม่อนครูบาใส

ม่อนครูบาใส คือหนึ่งแหล่งเช็คอินในอุทยานแห่งชาติแม่เมยซึ่งบรรดาคนรักการชมทะเลหมอกต้องแวะมา ด้วยความที่เป็นพิกัดซึ่งเดินทางง่ายสามารถเข้าถึงได้ด้วยรถยนต์เลยจ้า ด้านบนเป็นลานโล่งสามารถกางเต็นท์ได้ แต่จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เหมาะกับสายแค้มปิ้งที่ชอบทำอาหารกินเองสุดๆ เชียวละ ใครอยากนอนเต็นท์ดูดาวแล้วตื่นเช้ามาดูทะเลหมอกได้แบบชิลล์ๆ นะ ปักหมุดเลยจ้า เป็นอีกพิกัดที่น่ามาโดนเลย


ถ้ำแม่อุสุ จังหวัดตาก
รีวิว ถ้ำแม่อุสุ ตาก

10. ถ้ำแม่อุสุ

นี่คือถ้ำซึ่งได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย จนมีคนให้ฉายาว่านี่คือ ‘โรงละครใต้พิภพ’ กันเลยเชียวละ ด้านในถ้ำมีความยาวประมาณ 450 เมตร แบ่งได้เป็น 3 ห้องใหญ่ ซึ่งทุกห้องนั้นล้วนแต่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยรูปร่างประหลาดแลดูแปลกตา บริเวณปากถ้ำกว้างถึงประมาณ 20 เมตรเลยละ ความสวยของที่นี่จะเพิ่มขึ้นทวีคูณในเวลาที่แสงจากภายนอกสาดส่องเข้ามากระทบบริเวณที่เป็นหินทรายจนเกิดเป็นประกายแวววับจับตา ถ้ำนี้เที่ยวได้ในช่วงเดือนธันวาคม – เมษายนเท่านั้นนะ ช่วงหน้าฝนไม่สามารถจ้า เพราะฉะนั้นต้องรีบมาให้ไว!

เชื่อว่าคนที่รักการได้ใช้ชีวิตท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ต้องตื่นตาและหลงรักความมหัศจรรย์ของพิกัดเด็ดในเมืองตากกันแน่ๆ เลยละ เพราะทั้งยิ่งใหญ่ สวยงาม แถมยังคงความบริสุทธิ์ของธรรมชาติแท้ๆ เอาไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ตากยังเป็นเมืองรองที่ไม่พลุกพล่านเท่าเมืองหลักทั้งหลายอีกด้วยนะ อยากฟินกับบรรยากาศธรรมชาติแบบจุกๆ ก็ปักหมุดตากเลยจ้า รับรองตรงนี้ว่าจุใจ!

Share This!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.