อากาศฮอต แต่เที่ยว “กระบี่” แบบนี้ต้องฮอตกว่า

Cover krabi.jpg

เขาว่ากันว่าไปทะเลไม่หนีร้อนก็หนีรัก แต่สาวมั่นอย่างพวกเราไม่มีทางหนีรักอยู่แล้ว อากาศร้อนๆ แบบนี้จะไปไหนได้ ก็ต้องทะเลน่ะสิ ยิ่ง ทะเลกระบี่ สวยทุกซอกทุกมุม และยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเยอะ ทะเลกระบี่น่าเที่ยวแค่ไหน ก็ลองดูความฮอตได้จากรูปด้านล่างนี้

12 ที่เที่ยวทางทะเล.png

และถ้าอยากใช้ชีวิตให้เก๋ขึ้นไปอีกขั้นก็ลองมองหาที่พักติดทะเลในเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์อย่าง Traveloka ดูสิ คลิกเลย จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นไปอีก แถมรับรองว่าคุ้มค่า ได้ทั้งสนุกและบรรยากาศเต็มอิ่มกลับบ้านแน่นอน

1. ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วไปเดินปังๆ ที่หาดไร่เลย์

กระบี่ 1.jpg

หาดสวยทะเลใสไม่มีอะไรจะเหมาะกับสาวๆ ไปมากกว่านี้จริงอยู่ที่หาดไร่เลย์ไม่ได้อยู่บนเกาะ แต่เนื่องจากถูกปิดกั้นด้วยภูเขาล้อมรอบจึงต้องนั่งเรือไปแต่แค่ประเดี๋ยวเดียวก็ถึงแล้ว แต่จะปังแค่ไหนถ้าเราได้นำชุดว่ายน้ำบิกินี่ตัวจิ๋วๆ ของเราไปใส่เดินถ่ายรูปกับน้ำทะเลสีฟ้าตัดหาดทรายสีขาว งานนี้สาวโสดต้องมีได้แฟนบ้างแหละ ยิ่งใครเป็นสายฝอ ชอบฝรั่ง บอกเลยว่ามีอาหารตาให้มองเพียบ หรือใครอกหักหนีรัก ถ้าอัพรูปลงบนโซเชียล รับรองว่าแฟนเก่าเห็นรูปแล้วคงต้องรีบแจ้นมาขอคืนดี

 2. แต่งหน้าแน่นไปปาร์ตี้บนเรือ

กระบี่ summer

แต่งหน้าแน่นๆ จัดลิปสติกสีแจ่มๆ เอาให้เกิด! แล้วไปปาร์ตี้กันให้สุดเหวี่ยงกันบนเรือปาร์ตี้ จะเรือยอร์ช เรือใบก็สนุกได้เหมือนกัน กินซีฟู้ด ดื่มค็อกเทล แวะดำน้ำ เสร็จแล้วขึ้นมาบนเรือเต้นรำไปตามจังหวะของดีเจให้สนุกสุดเหวี่ยง ตกเย็นนั่งอิงหมอนฟังเพลย์ลิสชิลๆ บนเรือ แถมดูพระอาทิตย์ตก โอ้ย … ฟินกว่านี้มีอีกไหม?  ส่วนเส้นทางเดินเรือนั้นก็มีหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการไปเกาะห้อง ไปเกาะราชา หาดนุ้ย หรือเกาะแหวะก็มีให้เลือกกันได้ตามความชอบเลย

3. นั่งจิบค็อกเทลที่บาร์ริมหาด

moctail

ค็อกเทลกับทะเลเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน นั่งจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตก ยิ่งที่กระบี่นี้มีบาร์เด็ดๆ เต็มไปหมด จะสั่งเครื่องดื่มอะไรก็ฟิน ยิ่งถ้าได้จิบค็อกเทลนั่งคุยเรื่องราวดีๆ กับคนรู้ใจไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว คงจะดีไม่น้อยเลยนะ

 4. พายเรือคายัค ถ่ายรูปเล่นที่อ่าวท่าเลน

กระบี่ 2

แต่ใครชอบลุยๆ จุดพายเรือคายัคที่อ่าวท่าเลน อีกหนึ่งจุดพายคายัคสุดฮิต ที่แห่งนี้น่าสนใจก็เพราะมีเส้นทางคดเคี้ยวน้ำนิ่งทำให้พายเรือได้ง่ายๆ และสนุกสนาน อีกทั้งยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวของป่าชายเลน ได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เพราะเมื่อเราพายมาถึงจุดที่ป่าโกงกางอุดมสมบูรณ์จะเห็นกระบวนการการเปลี่ยนน้ำเค็มเป็นน้ำจืด ทำให้ต้นโกงกางสามารถอาศัยอยู่ในน้ำเค็มอีกด้วย ส่วนเส้นทางพายเรือนั้นก็มีรอบเล็ก 4 กิโลเมตร ส่วนรอบใหญ่ก็ 7 กิโลเมตร

 5. ปีนผาทดสอบกำลังที่ถ้ำพระนาง

กระบี่ 3

กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคนบ้าพลัง แต่ความจริงแล้วเป็นกิจกรรมที่โด่งดังไปทั่วโลกของกระบี่เลยนะ เขาบอกว่าถ้ามากระบี่แต่ไม่ปีนผานี้อาจพูดได้ว่ามาไม่ถึง โดยจุดปีนผายอดฮิตของกระบี่นั้นก็ได้แค่บริเวณใกล้ถ้ำพระนางและที่ไร่เลย์ตะวันออก โดยการปีนผานี้ก็เหมาะทั้งนักปีนมือใหม่ไปจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญกันเลยทีเดียว

6. รักสุขภาพต้องโยคะริมหาด

yoka.jpg

ที่กระบี่นั้นมีคอร์สโยคะทั้งในร่มและกลางแจ้งอยู่มากมาย แถมยังมีสถานที่โยคะมีชื่อเสียงระดับประเทศอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น โอเอซิสโยคะ อ่าวนางโยคะ หรือลันตาโยคะ การไปเที่ยวพักผ่อนนั้นยิ่งถ้าได้ทำโยคะริมทะเลพร้อมเสียงคลื่นกระทบชายหาด จะช่วยให้ยิ่งมีสมาธิในการรวบรวมพลังกาย ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการทำโยคะไปอีกแบบ

 7. พักที่พักกระบี่หรูติดทะเล

tubkaakresort 1.jpg

tubkaakresort 2.jpg

ขอบคุณรุปภาพ http://www.tubkaakresort.com

 แต่การไปเที่ยวสุดปังครั้งนี้จะสมบูรณ์ไปไม่ได้หากขาดที่พักดีๆ ซึ่งเราขอแนะนำห้องสวีทเฮเวน ที่ เดอะทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักกระบี่ติดริมทะเล ติดชายหาดทับแขกอันสวยงามเลื่องชื่อ โดยตัวห้องพักนั้นบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะมีพื้นที่ถึง 170 ตารางเมตร พร้อมสระว่ายน้ำและอ่างอาบน้ำส่วนตัวกลางแจ้ง ครบครันขนาดนี้ จะรอช้าให้คนอื่นรีบแย่งทำไมหล่ะ จองที่พัก คลิกเลย

นี่เป็นเพียงแค่กิจกรรมส่วนหนึ่งเท่านั้น กระบี่ยังมีอะไรอีกมากมายให้ได้ทำ เพราะฉะนั้นถ้าเลือกไปเที่ยวกระบี่ ขอบอกได้เลยว่าไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน และต้องหยุดหลายวันหน่อยจะเที่ยวกินนอนที่กระบี่ได้แบบคุ้มๆ

Share This!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.