10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ดีไซน์สวยโดนใจ ต้องไป

ที่เที่ยวสิงคโปร์
Marina Bay, Singapore – 23rd June 2015: Early evening view of the Supertrees Grove, and Cloud Forest Flower Dome at Gardens by the Bay

“สิงคโปร์” ประเทศเล็กๆ แต่สุดจะโด่งดังในเรื่องการออกแบบดีไซนฺ์สิ่งปลูกสร้างที่ล้ำสมัยไปหลายๆ สเต็ป  โดดเด่นที่สุดก็คือย่านมารินาเบย์ หรืออ่าวมาริน่า (Marina Bay) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับแลนด์มาร์ก มีจุดปักหมุดสำคัญๆ ให้สำรวจได้แบบเพลินๆ เพราะอยู่ไม่ไกลกันนัก ที่สำคัญเดินทางได้สะดวกมาก มีสายการบินให้บริการตรงเยอะมาก แถมยังมีที่เที่ยวดีไซน์ล้ำให้ได้ชมเยอะมากอีกเช่นกัน อย่ารอช้าไปเช็คมาตรการสนามบิน แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับTraveloka กันดีกว่า รับรองว่าคุ้มค่า เพราะมีโปรโมชั่นมาให้ใช้กันบ่อยๆ

ที่สำคัญหากใครอยากไปเที่ยวสิงคโปร์ก็ไปได้แล้วตอนนี้ เพราะมี VTL Lane สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว บินไปเที่ยวกันแบบไม่ต้องกักตัวเลยทีเดียว แต่จะต้องจองตั๋วเครื่องบินกับไฟลท์ VTL เท่านั้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel/BKKA.SG

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN

1. พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum)

สิงคโปร์ พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum)

พิพิธภัณฑ์ดีไซน์ล้ำริมอ่าวมารินา ไม่ไกลจาก “มารินาเบย์แซนด์ส” (Marina Bay Sands) แลนด์มาร์กสำคัญของสิงคโปร์ อาคารพิพิธภัณฑ์โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกตาสื่อถึง “มือที่อบอุ่นของสิงคโปร์” มองดูคล้ายงานประติมากรรมมากกว่าพิพิธภัณฑ์ทั่วๆ ไป โดดเด่นจนคว้ารางวัลด้านการออกแบบมาครองมากมาย ที่นี่จัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะ โดยใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นตัวเล่าเรื่อง


2. หลุยส์วิตตองไอส์แลนด์เมซง (Louis Vuitton Island Maison)

สิงคโปร์ หลุยส์วิตตองไอส์แลนด์เมซง (Louis Vuitton Island Maison)

ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามราวแก้วคริสตัล ที่นี่คือบ้านหลังแรกของ “หลุยส์วิตตอง” (Louis Vuitton) ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ สถาปัตยกรรมภายนอกสุดหรูหราน่าประทับใจ มีแรงบันดาลใจจากท้องทะเล ตกแต่งด้วยวัสดุที่ใช้ในการเดินเรือ ให้ความรู้สึกเหมือนลอยอยู่ในน้ำ แถมยังมีกระจกโดยรอบตัว มองเห็นวิวน้ำทะเลข้างนอกสุดฟิน เข้าออกได้ 3 ช่องทาง คือทางอุโมงค์ ทางเรือ และทางสะพาน 


3. โรงละครเอสพลานาด (Esplanade Theatres)

สิงคโปร์ โรงละครเอสพลานาด (Esplanade Theatres)

ศูนย์ศิลปะการแสดงสุดโดดเด่นริมอ่าวมารินา ที่เที่ยวชื่อดังของสิงคโปร์ ตัวอาคารใช้กระจกรูปสามเหลี่ยมสำหรับบังแดดหลายพันชิ้น มองแต่ไกลคล้ายๆ ลูกทุเรียนขนาดใหญ่ ชาวสิงคโปร์จึงเรียก “ตึกทุเรียน” ไปโดยปริยาย เป็นการออกแบบเพื่อให้สัญลักษณ์แห่งการเชื่อมต่ออันทรงคุณค่าระหว่างอดีตและปัจจุบัน ที่นี่มีคอนเสิร์ตฮอลล์และโรงขนาดใหญ่ รวมทั้งห้องสมุด ร้านกาแฟ ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก


4. สะพานเฮลิกซ์ (Helix Bridge)

สิงคโปร์ สะพานเฮลิกซ์ (Helix Bridge)

“เฮลิกซ์” สะพานคนเดินรูปทรงสุดเดิร์นริมอ่าวมารินา ความแปลกตาอยู่ที่เกลียวสแตนเลสถักทอคดเคี้ยวไปมาของสะพานที่มีความยาวทั้งหมด 280 เมตร นับสะพานรูปเกลียวคู่แห่งแรกของโลก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากโครงสร้าง DNA ของมนุษย์ ในช่วงกลางวันเกลียวสแตนเลสจะส่องประกายแววาวเมื่อโดนแสงอาทิตย์ และตอนกลางคืนก็จะสว่างไสวด้วยแสงไฟหลากสีสันสุดสวยงาม แถมชมฟรีอีกด้วย


5. การ์เด้นท์บายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

สิงคโปร์ การ์เด้นท์บายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

สวนพฤกษศาสตร์แสนสวยริมอ่าวมารีนา ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องสถาปัตยกรรม และพันธุ์ไม้นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ที่นี่มีโดมปรับอากาศเรือนกระจกรูปทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถึง 2 โดม และมีกลุ่มต้นไม้ยักษ์ทั้งหมด 18 ต้น ที่เรียงตัวกันอยู่ตรงกลางสวนได้อย่างอลังการสุดๆ และมีทางเดินลอยฟ้าที่สามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ในยามค่ำคืนก็จะมีการแสดงแสงสีเสียงที่ห้ามพลาดให้ได้ชมกัน


6. เดอะไฮวฟ์ (The Hive)

สิงคโปร์ เดอะไฮวฟ์ (The Hive)

“เดอะไฮวฟ์” เป็นอาคารศูนย์การเรียนรู้ขนาด 8 ชั้น ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง (Nanyang Technological University) มีรูปร่างแปลกตาดูคล้ายเข่งติ่มซำซ้อนกันขึ้นไป จึงมีฉายาน่ารักๆ ว่า “ตึกติ่มซำ”  ซึ่งจริงๆ แล้วตั้งใจออกแบบให้เหมือนรังผึ้งตามชื่อของอาคารต่างหาก และด้วยความสวยแปลกตาตึกแห่งนี้จึงติด 1 ใน 10 สถานที่ที่มีผู้คนชอบมาถ่ายรูปลง Instagram มากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ 


7. สถาบันศิลปะลาซาลล์ (Lasalle College of The Arts)

สิงคโปร์ สถาบันศิลปะลาซาลล์ (Lasalle College of The Arts)

ในฐานะสถาบันด้านศิลปะชั้นนำของสิงคโปร์ สถาปัตยกรรมของ “ลาซาลล์” หรือ “The Black Box” จะธรรมดาได้อย่างไร อตึกเรียนของที่นี่จึงถูกออกแบบให้มีผนังกระจกด้านหน้าอาคาร และแผ่นโครงสีดำที่เอียงทำมุมแตกต่าง ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากธรณีวิทยา ลานกว้างตรงกลางมีงานประติมากรรมอยู่รายรอบ สื่อแนวความคิดเรื่องหุบเขาลึก และมีสะพานลอยฟ้า เปิดรับแสงและอากาศให้ไหลเวียนภายในอาคาร


8. พินนาเคิล @ ดักซ์ตัน (Pinnacle @ Duxton)

สิงคโปร์ พินนาเคิล @ ดักซ์ตัน (Pinnacle @ Duxton)

กลุ่มอาคารที่พักอาศัยสูง 50 ชั้น 7 อาคาร ที่สวยงามของภาครัฐ ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาแทนที่อาคารเก่าแก่ที่สุดของการเคหะแห่งชาติสิงคโปร์  อาคารที่มีห้องพักทั้งหมดเกือบ 2,000 หน่วย เชื่อมโยงถึงกันทั้งหมดด้วยสะพานลอยฟ้าที่ชั้น 26 และชั้นที่ 50 ที่ได้รับการตกแต่งให้เป็นสวนลอยฟ้าอันสวยงาม

และเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปขมวิวเมืองสิงคโปร์และท้าเรือได้แบบ 360 องศา ที่ชั้น 50


9. สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ (Singapore National Stadium)

สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ (Singapore National Stadium)

อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ดีไซน์สวยโดนใจ สนามกีฬาหลังคาโดมที่พับเก็บได้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในอุทยานกีฬาสิงคโปร์ (Singapore Sports Hub) เมืองกัลลัง (Kallang) สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์มีความจุผู้ชมได้มากถึง 55,000 คน ความน่าทึ่งอยู่ที่ที่นั่งของผู้ชมสามารถปรับระดับได้ เพื่อรองรับกีฬาได้ถึง 3 ประเภท คือ ฟุตบอล รักบี้ และคริกเก็ต นับเป็นสนามกีฬาแห่งเดียวในโลกที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุดทันสมัย


10. โรงแรมโอเอเซีย (Oasia Hotel)

สิงคโปร์ โรงแรมโอเอเซีย (Oasia Hotel)

“โอเอเชีย” โรงแรมสุดกรีนในย่านดาวน์ทาวน์ของสิงคโปร์ มีทั้งหมด 27 ชั้น ที่เป็นทั้งโรงแรมและอาคารพักอาศัย ที่ถูกออกแบบให้เปิดโล่งปราศจากหลังคาปิดทับ ทั้งด้านข้างและด้านบน ช่วยให้มีการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม ตัวอาคารหุ้มด้วยแผ่นอลูมิเนียมเจาะรูระบายอากาศ ประดับด้วยไม้เลื้อยทั่วทั้งหลัง โดยชั้นที่ 6 จะเป็นในส่วนของสระว่ายน้ำและออฟฟิศให้เช่า ส่วนชั้นบนสุดคือชั้นที่ 27 เป็นสวนลอยฟ้าและร้านอาหารสุดหรู 


บอกแล้วไง สิงคโปร์เที่ยวง่ายมาก อยากไปต้องได้ไป แค่เตรียมเอกสารการฉีดวัคซีนให้พร้อม จากนั้นคลิกเข้าแอป Traveloka มองหาโปรโมชั่นดีๆ ส่วนจะจองแค่ตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ VTL Lane หรือจะจองโรงแรมที่พัก รวมทั้งรถรับ – ส่งสนามบินก็ตามแต่อัธยาศัย หรือใครจะจองรถเช่าขับเที่ยวชมเมืองรอบนอกก็ไม่ว่ากัน

Share This!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.