[ รีวิวร้านอาหาร ] Tenya Tempura เทมปุระอันดับ 1 จากญี่ปุ่น จริงอ้ะ ??

กลับมาอีกแล้ววว ของกินอีกแล้ววว วันนี้จะพาไปชิมร้าน Tenya Tempura ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเทมปุระอันดับ 1 จากญี่ปุ่น มาเปิดใจกลางเมืองกันเลย กับสาขาสยามสแควร์ 1

cats


รีวิวร้าน Tenya Tempura สยามสแควร์วัน

มาดูภายนอกร้านกันก่อนค่ะ ร้านดูน่านั่งเลยทีเดียว ดูจากราคาแล้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 100 กว่าๆ สำหรับฝนถือว่าน่าลองเลยทีเดียว แต่รสชาติจะผ่านหรือเปล่า อันนี้ต้องตามไปดู

1


เมนูมีให้เลือกเยอะมากกก แต่เด่นๆก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ ว่าจะเป็นเทมปุระ ที่เค้าการันตีว่าเป็นสูตรลับจากโตเกียว

3


พอเดินเข้ามาในร้าน มีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างหลายโซนค่ะ ทำร้านได้กว้างขวาง โต๊ะและเก้าอี้ไม่อึดอัดจนเกินไป

6

8


สั่งอาหารกันเหอะ !! ถ้าเป็นเมนูที่มีเทมปุระ ผสมกับอย่างอื่น ราคาจะค่อนข้างถูกหน่อย แต่รวมๆแล้ว ถือว่าไม่แพงเลย สั่งเป็นเซ็ทที่ได้ทั้งน้ำซุป และน้ำดื่มเลย คุ้มกว่าสั่งแบบแยกๆแน่นอนค่ะ เราไปกินกัน 2 คน สั่งเซ็ทข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ และหมูผัดซอสสไตล์ญี่ปุ่น ,ออลสตาร์เทนด้ง และเกี๊ยวซ่า

9

10

11

ถ้าสั่งน้ำแยกแบบไม่ได้อยู่ในชุด ราคาต่อแก้วประมาณ 20 กว่าบาท ถือว่าโอเคเลย บางร้านคิดราคาน้ำโหดมาก ส่วนเรื่องรสชาติ ก็ธรรมดาทั่วไปค่ะ

12


เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น (79 บาท)

ราคาบอกเลยว่าผ่านนนนน ตั้ง 6 ชิ้น ราคา 79 บาท เทียบกับร้านทั่วไป ถือว่าไม่แพงเลย ดูจากภายนอก น่าจะกรอบใช้ได้ เนื้อแป้งดูดี

13

ลองแหวกออกมาค่ะ ไส้ดูชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งจนเกินไป ส่วนเรื่องรสชาติ ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดหรือหอมเว่อร์อะไรมากมาย สำหรับเกี๊ยวซ่า ฝนว่าร้านที่ทำได้ดีคือฮะจิบังนะ แล้วก็ของโออิชิ ที่เราซื้อมาแล้วทอดเอง ไส้ก็อร่อยไม่แพ้กัน

14


เซ็ทข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ และหมูผัดซอสสไตล์ญี่ปุ่น ( 149 บาท )

เซ็ทนี้สามารถเลือกได้ว่าจะเอากิมจิ หรือซุปมิโซะ และแถมเครื่องดื่มอีก 1 แก้ว คุ้มเลย ! ที่ฝนสั่งเซ็ทนี้ เพราะกลัวว่าถ้าสั่งเทมปุระล้วนมา แล้วจะเลี่ยน ถ้ามีหมูผัดซอสมาช่วย น่าจะทำให้เลี่ยนไม่มาก

ตอนพนักงานเอามาเสิร์ฟ น่ากินมว๊ากกก หอมม แล้วคือ จานใหญ่ ถ้าคนกินเก่งๆ กินเซ็ทนึงน่าจะอิ่มพอดี ส่วนคนกินไม่เก่ง ชามนี้อาจจะเยอะเกินไปด้วยซ้ำค่ะ

15

ซุปมิโสะใสๆ รสชาติเราว่ายังสู้ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆไปไม่ได้ ถือว่าธรรมดา

16

ในชามมีเทมปุระกุ้งตัวใหญ่มา 1 ตัว เนื้อแป้งกรอบมากกก แต่เอาตรงนะ คือเนื้อแป้งมันไม่ค่อยมีรสชาติอะไรเท่าไหร่เลย เหมือนเอาแป้งเปล่าๆ มาชุบกุ้งแล้วทอดแค่นั้น (หรือเทมปุระจริงๆเค้าทำยังงี้กัน?)

18

แต่ที่ฝนปลื้มในชามคือเจ้านี้ต่างหาก หมูผัดซอส เป็นเนื้อหมูติดมัน ซอสเข้าซึมถึงเนื้อหมูได้ดี แอบติดที่แต่ละชิ้น หั่นมาใหญ่เหลือเกินพี่จ๋า ฉีกเหนื่อยเลยกว่าจะกินได้ แต่ถือว่ารสชาติดี และให้มาเยอะเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเซ็ทนี้ ตัวพีคของฝนคือเจ้านี่นี่แหละ ไม่ใช่เทมปุระแต่อย่างใด

19


ออลสตาร์เทนด้ง ( 159 บาท )

รวมเทมปุระ มีทั้งหอยเชลล์ กุ้ง ปลาหมึก เห็ดไมตาเกะ ถั่วแขก รากบัว ทุกอันเอาไปชุบแป้งทอดหมด ชามนี้ถือว่าใหญ่เลยทีเดียวค่ะ ใครเป็นสาวกเทมปุระ คิดว่าคงถูกใจกับชามนี้ไม่น้อย เยอะเลยทีเดียว แต่สำหรับฝน ถือว่าเลี่ยนไปมากเลย เพราะทุกอย่างชุบแป้งหมด และไม่ได้มีซอส หรืออะไรที่ทานแล้วจะสามารถตัดรส ลดความเลี่ยนได้เลย แอบเสียดายเล็กๆ

20

21


มื้อนี้หมดไปทั้งหมด 409 บาท 2 คน สั่งไม่เยอะ สั่งของกินเล่นแค่เกี๊ยวซ่าอย่างเดียว ถือว่าไม่ถูกไม่แพง

22

ช่วงให้คะแนน

ร้านนี้ถือว่าไม่ได้แย่ และไม่ได้เด่น แต่ถ้ามื้อไหนหิวๆ ไม่รู้ว่าจะกินอะไร ฝนว่าร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ เพราะว่าราคาไม่แพง แถมอาหารยังเร็วอีกด้วย

 • ความสะดวกสบายภายในร้าน 4/5
 • การให้บริการ 4.5/5
 • ความเร็วของอาหาร 5/5
 • รสชาติอาหาร 3.5/5
 • ราคา 4.5/5
 • ความคุ้มค่า 4/5
 • การเดินทาง 5/5

โดยรวมแล้ว ถือว่าให้ 4/5 

อาทิตย์หน้าจะมาเม้าท์มอยเรื่องอะไรอีก เจอกันได้นะคะ แต่หากอยากอ่านรีวิวแบบสั้นๆ ติดตามได้ที่เฟสเลยจ้า ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ

Blog : https://reviewfollowme.wordpress.com/

Facebook Page : https://www.facebook.com/reviewfollowme

Share This!
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.