[ Review ร้านเจ๊โอว ] เจ๊โอวข้าวต้มเป็ด แต่ไม่ได้ไปกินเป็ด !

ฮัลโหลวววววทุกคนนนน (ใครบ้างไม่รู้ 5555) รีวิวไปรีวิวมา รู้สึกฝนจะหนักทางของกินไปมาก หรือตกลงแล้ว เราจะเป็น Blogger สายกินกันนะ หึ่ยยย ??!!

วันนี้จะพามารู้จักกับร้านเจ๊โอว แถวจุฬา ร้านนี้ดังข้าวต้มเป็ด กับมาม่าหม้อไฟที่ขายหลังห้าทุ่ม ซึ่งพี่รอไม่ไหว เลยไปจัดแบบตามสั่งมา ได้ข่าวว่าก็อร่อยไม่แพ้กัน ทริปนี้ไปกันทั้งหมด 6 คน หญิง 3 ชาย 3 ที่ร้านไม่มีที่จอดนะคะ สามารถจอดแทรกตามซอยต่างๆได้ หรือถ้าชัวร์หน่อยก็จอดที่ I’m Park อยู่จุฬาซอย 5 แล้วเดินทะลุมาที่ร้านเจ๊โอว แผนที่ร้านเจ๊โอวฮะ ไปไม่ยากๆ เปิด google map ก็เจอ

ก่อนไปเข้าไปดูเพจเจ๊โอวดีๆ https://www.facebook.com/RanCeXow?fref=ts บางทีเจ๊จะปิดร้าน เจ๊จะประกาศผ่านทางหน้าเพจ สะดวกดีเนอะ

11782467_883945041661488_3552236164476827343_o

0

หน้าร้านจะมีโต๊ะให้นั่งอยู่ประมาณ 6-7 โต๊ะ ส่วนที่เหลือด้านในจะเป็นห้องแอร์หมดเลย มีประมาณ 3 ห้องใหญ่อยู่ข้างใน อาหารรอไม่นานค่ะ สั่งไปประมาณ 10 นาที ก็เริ่มทยอยออกมาเรื่อยๆ

1

ยำปลาแซลม่อน

จานแรกที่ออกมาคือ … แต่นแตนนนแต๊นนน ยำปลาแซลม่อน จานนี้คือ ดี ดี่ ดี้ ดี๊ ดี๋ ขนาดฝนเป็นคนไม่ค่อยกินปลาดิบเท่าไหร่ แต่ยอมรับเลยว่าจานนี้รสชาติแจ่มจริง แล้วแซลมอนให้มาเยอะมาก เนื้อดี ไม่แหยะไป ไม่แข็ง ไม่บาง หนากำลังดี รสชาติยำนี่ถือว่าเริศ ยำได้เข้าเนื้อกำลังดีเลย

2

เธอดูสิว่าชิ้นมันหนาขนาดไหน คิดว่าถ้าคอปลาดิบมากินนี่ฟินเว่อร์แน่ๆนะตัวเธอ

3

กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่

จานต่อมาที่มาเสิร์ฟ คือกรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ เห้ย ! เยอะว่ะ สั่งไป 6 อย่างจะรอดไหมเนี่ย ปกติร้านอื่นที่กิน เนื้อปูจะมาเป็นแบบชิ้นเล็กๆ เหมือนฉีกๆมาแล้วนิดนึง แต่ร้านนี้ไม่นะเธอ มาเป็นชิ้นใหญ่ๆเบ้งๆตามที่เห็นเลยยยยยย ไข่กับผงกะหรี่ตีได้ละเอียดดี จานนี้รสชาติถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน คิดว่าที่เคยๆกินร้านอื่นมาก็รสชาติพอๆกัน แต่จานนี้มีดีที่ให้เนื้อปูมาเยอะเนี่ยแหละ

4

ซูมเนื้อปูแบบชัดๆ มาเป็นชิ้นใหญ่เลยเห็นหม๊ายยยย

5

แขนงหมูกรอบ

ถือว่าเป็นจาน Standard ในการมากินอาหารตามสั่งหรือข้าวต้มเลย 555555 ตอนแรกมองสีจานนี้แล้วน่าจะเฉยๆ สีดูซีดๆ หมูกรอบดูแข็งๆ พอกัดผักเข้าไป เหย ! ผักกรอบ อร่อย ไม่เหม็นเขียว และที่สำคัญคือ หมูกรอบอร่อยมากกกก ติดที่มันเยอะไปนิดนึง แต่หมูกรอบตรงหนังนี่คือกรอบจริงอะไรจริง ถึงกับว่าเคี้ยวไปแล้วต้องตามองบนด้วยความฟินแบบไม่รู้ตัว

6

คอหมูทอด

จานนี้ได้ยินเสียงร่ำลือมาอีกเช่นกัน ปกติเราจะกินคอหมูย่างตามร้านส้มตำกันใช่ปะ แต่ร้านนี้จะเป็นเมนูคอหมูทอด ให้มาเยอะอีกเหมือนเคย กัดลงไปแล้วไม่ได้กรอบอะไรขนาดนั้น แต่มันหอมมากกกก เพราะเค้าเลือกเนื้อติดมัน กินเปล่าๆรสชาติธรรมดาทั่วไป แต่กินคู่กับน้ำจิ้มที่เขาให้มาคือเด็ดจริง ลงตัวสุดๆ

7

เต้าหูเหลืองทอด

จานนี้ฝนไม่ได้ทานค่ะ แต่คนกินบอกว่าเหมือนเต้าหู้ทอดทั่วไป นางอยากกินนางเลยสั่งมา ผ่านเนอะ 5555

8

กุ้งอบวุ้นเส้น

จานนี้เสียดายที่มาเสิร์ฟเป็นจานสุดท้าย และรสชาติจืดสุด อาจจะด้วยจานก่อนๆรสจัดหมดทุกจาน ทั้งยำปลาแซลม่อน ไหนจะเจอกรรเชียงปูผัดผงกะหรี่อีก จานนี้ถือว่าจืดสุด ธรรมดาสุด ไม่ค่อยได้กลิ่นเครื่องเทศ และวุ้นเส้นไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไหร่ แอบผิดหวังนิดๆกับจานนี้ กุ้งให้มาประมาณ 3-4 ตัว

9

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

อันนี้อร่อยค่าาาาาาาาา หอม หวาน ให้มะพร้าวเยอะ ชอบๆๆ

10

ให้ทายว่าทั้งหมดนี้เท่าไหร่ สั่งทั้งหมด 6 อย่าง พุดดิ้งมะพร้าวอีก 3 น้ำแข็ง น้ำเปล่า แป๊บซี่ 1 ขวด แต่น แตนนนน แต๊นนนนน ทั้งหมด 1,900 บาท หาร 6 คน ตกคนละ 316 บาท ถือว่าโอเคนะ

ช่วงให้คะแนน

 • รสชาติ 4.5/5 (หักกุ้งอบวุ้นเส้นนิดเดียว)
 • ราคา 4/5 (สำหรับฝน คิดว่าไม่ได้แพงมาก เพราะมีทั้งปลาแซลม่อนและเนื้อปู แต่ละจานก็ให้เยอะ นานๆทีกินทียังได้อยู่)
 • ความคุ้มค่า 4/5 (อย่างที่บอก ไม่ได้กินบ่อย กินหลายคนหารกันยิ่งดีเลย)
 • สถานที่จอดรถ 3/5 (ต้องแซะๆเอาหน่อย จอดเลยไปนิดจะได้สบายๆ)
 • บรรยากาศร้าน 3.5/5 (โอเคเลยนะ มีห้องแอร์ นั่งกินแบบสบายๆ สำหรับฝนถือว่าร้านนี้สะอาดใช้ได้ ไม่สกปรก แต่ในร้านบรรยากาศค่อนข้างเสียงดังนะคะ แต่ละร้านต้องตะโกนคุยกัน ยิ่งกว่าอยู่ในผับ)

รวมคะแนน 3.8/5

ช่วงแนะนำ

 • ก่อนไปร้านเจ๊โอว จงโทรจองก่อนเสมอ ไม่งั้นรอเหงือกแห้งน๊ะจ๊ะ
 • เมนูแนะนำคือยำปลาแซลม่อน คอหมูทอด และได้ข่าวว่ายำกุนเชียงอร่อยด้วย ลืมสั่งมา ส่วนที่เหลือ สั่งตามใจเลยจ้ะ
 • แนะนำไปกินกันหลายคนหน่อย จะสั่งได้หลายอย่าง เพราะจานนึงถือว่าจานค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว
 • กินวันธรรมดาเถอะ คิดว่าวันศุกร์หรือเสาร์อาทิตย์คนน่าจะเยอะมาก
 • โทรจองได้ที่ 081 682 8816

แล้วเจอกันบล็อกหน้านะคะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมจ้าาาา จุ๊ฟๆ

Blog : https://reviewfollowme.wordpress.com/

Facebook Page : https://www.facebook.com/reviewfollowme

Share This!
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.