รีวิว Hifu ยกกระชับหน้า @The Spell Clinic ราชเทวี

กร๊าบบบบบสวัสดีทุกคน มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จุดที่คนๆนี้เคยบอกว่า เข็มเอย โบท็อกซ์เอย Hifu เอย ไม่มีทางได้มาแหยมหน้ากูหรอก 55555 จุดเริ่มต้นมาจาก เอ้ออ ทำโบท็อกซ์ ฉีด Fat แล้วหน้ามันผอมลงว่ะแม่ อะก็บวกกับออกกำลังกายนิดๆหน่อยๆ คุมอาหารบ้างในมื้อที่มีอารมณ์จะคุม แต่รู้สึกว่าเห้ยยยย มันเห็นผลไวอะ 55555 วันนี้มาาาา เอาว่ะะะะ ยกกระชับหน้าซักหน่อยยยยย จัดไป Hifu ครั้งแรกในชีวิต ที่ The Spell Clinic @ราชเทวี ก่อนอื่นเดี๋ยวพาไปดูบรรยากาศคลินิกกันก่อนนะแม่


The Spell Clinic

แผนที่ The Spell Clinic

The Spell Clinic อยู่โซนๆเดียวกับแพลทตินัม ถ้ามาโดย BTS/ MRT อาจจะต้องมาลงที่ราชปรารภ หรือมักกะสัน แล้วต่อมอเตอร์ไซค์เข้ามา แต่ถ้าขับรถมาที่จอดอาจจะมีจำกัดนะคะ แนะนำให้สอบถามกับทางร้านก่อนน้า


บรรยากาศ The Spell Clinic

The spell clinic

ภายนอกคลินิกก็จะมีความเอ้อออเว่อวังงง สวยๆ คลุมโทน โทนขาว เทา ดูฮะรูฮะราาาา


เปิดเข้ามาจะเจอความหรูหราอยู่ข้างใน นึกว่ามาบ้านเจ้าหญิง 555 ใครชอบฟีลแบบ Princess ฉันคือคุณหนู เห็นละอยากเอาไปแต่งห้องนอนเลย


ระหว่างรอพนักงานเรียก ก็ถ่ายรูปไปเด้อ มุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมด เริ่มงงว่านี่มาคลินิกหรือมา Studio นะโทษที


รีวิวทำ Hifu ที่ The Spell Clinic

Step 1 : เตรียมหน้า

รีวิวทำ Hifu

ไปค่ะ สเต็ปแรกก่อนที่จะไปทำ Hifu ต้อง Cleansing เครื่องสำอางกันก่อน ภาพหลังจากนี้อย่าตกใจกับความรูขุมขน ความรอยดำ และรอยสิวอะไรต่างๆนะ 55555 พนักงานนวดเพลินมากกก อยากหลับเลยอ่ะแม่อันนี้ ตัว Cleansing ไม่แน่ใจว่าใช้อะไร แต่ได้กลิ่นความนมๆ ฟีลเหมือนไปนวดที่เค้าน์เตอร์แบรนด์ หลังจากนั้นก็ทำการทายาชาโปะไปจ้ะะะะ 30 นาที


Step 2 : รอยาชาออกฤทธิ์

บอกก่อนว่าไม่เคยทำ Hifu มาก่อน ตอนแรกคิดว่าน่าจะเหมือนเครื่องนวดแบบนอนทำสบายๆ แต่ไปศึกษาข้อมูลมา มันก็จะมีความเจ็บ ความจึ่กๆ เพราะน้องก็จะเข้าไปกระตุ้นลึกอยู่ เพื่อความสบายก็โปะยาชาไว้หน่อยนะฮะ (ส่วนตัวฝนเป็นคนเจ็บง่ายมากก ไม่รู้ว่าสำออยหรือเป็นที่ผิวหน้า 55555)


Step 3 : รับคำปรึกษาจากคุณหมอ

คลินิกทำ Hifu

หลังจาก Clean ยาชาออกแล้วก็มาคุยกับคุณหมอ ว่าเรากังวลอะไรตรงไหนเป็นพิเศษ เดี๋ยวขั้นตอนจะเป็นยังไงบ้าง ตรงไหนมันจะเห็นผลอะไรยังไง คุณหมอบอกว่าหลังทำทันทีเนี่ย จะเห็นผลประมาณ 20% และจะเห็นเต็มที่ประมาณ 2 เดือน


หน้าโครงไม่ชัด ต้อง Hifu

ปัญหาส่วนใหญ่ของฝนจะเป็นเรื่องร่องแก้ม กับตรงกรอบแก้มที่มันไม่ค่อยชัด โบท็อกซ์เนี่ย ฉีดมาประมาณ 2 ครั้ง ต้นปี กับกลางปีนี้ ส่วน fat ก็ฉีดเรื่อยๆค่ะ เมื่อก่อนเหนียงเยอะกว่านี้เยอะมาก


Step 4 : เริ่มทำ Hifu

เครื่อง Hifu
รีวิวการทำ Hifu ที่คลินิก The Spell

ระหว่างที่คุณหมอเตรียมเครื่องอยู่นั้น ก็ถามคุณหมอว่า Hifu ต่างกับ Ulthera ยังไง คร่าวๆก็คือ Ulthera เนี่ย มันจะมีกล้องอยู่ที่เครื่องยกกระชับ ทำให้เห็นชั้นผิว ณ ตอนนั้นเลย เพราะฉะนั้นจะยิงแม่นยำกว่า แต่ราคาก็สูงกว่าค่อนข้างเยอะเช่นกัน ซึ่งจริงๆการยกกระชับผิวหน้าอาจจะไม่ได้ต้องการความแม่นยำขนาดนั้น เพราะถ้าคุณหมอยิงให้มันทั่วๆหน้าก็หวังผลได้แล้ว


ทำ Hifu ได้ผลจริงไหม

มาทาเจลกันก่อนแม่ มันจะได้ลื่นปรื้ดๆ ฟีลคล้ายๆไปอัลตร้าซาวน์ ครั้งแรกที่ยิงเข้าไปที่หน้าแอบตกใจเหมือนกัน เจ็บกว่าที่คิด แต่ถามว่าทนได้ไหม ทนได้ และไม่ได้เจ็บทุกบริเวณ เจ็บเฉพาะบางที่ ถ้าเราไม่ไหว หรือรู้สึกเจ็บไปก็สามารถบอกคุณหมอได้นะคะ


Hifu ราคาเท่าไหร่

คุณหมอจะทำ Hifu ทีละข้างก่อน แล้วให้เราดูผลลัพธ์ ลองเทียบกับอีกข้างดู ดูว่ามันยกขึ้นไหม หลังทำมันจะได้ประมาณนี้นะ แต่จะได้แบบเต็มๆหลังจากนี้ประมาณ 2 เดือน


Hifu ไม่จำกัดช็อต

มาทำอีกข้างกันต่อ จะเห็นได้ว่าหมอกลัวไม่ยกแหละ 555555 ยิงยกกกกไปเล้ยยย หมอบอกเจ็บหน่อย แต่มันจะได้ยกๆ ไม่ไหวก็บอก ทำ Hifu รวมกันสองข้างประมาณ 20 นาทีได้ค่ะไม่นาน หมอยิงทุกจุดจริงๆ มีบางจุดที่แอบๆเสียวฟันบ้างแต่ไม่เยอะ อาจจะลองปรึกษากับทางคลินิกดูน้า ว่าถ้าโบท็อกซ์มา หรือทำอย่างอื่นเกี่ยวกับหน้ามาต้องเว้นเท่าไหร่


ผลลัพธ์หลังทำ Hifu

ผลลัพธ์ทำ Hifu

ปิดตา After ไว้ไม่ได้เป็นไรนะ มันชายาชา ตาเอย ปากเอย แข็งไปหมด 55555555555 ไม่ได้ปากเบี้ยวนะแม่ แต่ไม่รู้ว่าปากเราเนี่ยอยู่ถูกที่ถูกทางไหม ดูรูปนี้อาจจะไม่ค่อยเห็นความต่างเท่าไหร่ ดูรูปถัดไปเห็นชัดเลย


Hifu ราคาเท่าไหร่

จะเห็นได้ว่าล่างแก้มจะมีความหุบเข้าไป เรียวขึ้นนิดหน่อย และตรงโหนกแก้มก็เล็กลงเช่นกัน


ทำ Hifu ดีไหม

หลังทำทันที ด้วยความที่ยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ปากก็จะเบี้ยวๆไม่ค่อยเป็นผู้เป็นคนเท่าไหร่ 555555 อีก 2 วันเลยถ่ายอีกรอบ ขุ่นพระ เออ มันหุบวะ หน้าเป็นโครงขึ้นมาเลย คือถามว่าจากหน้ากลมเป็นหน้าเรียวเลยไหม มันไม่ได้ขนาดนั้นนน มันอยู่ที่ว่า Before เรามันขนาดไหน คือถ้า Before หน้ากลมมากๆ แล้วจะให้ After เป็นหน้าไข่เลยนี่ อันนี้เวอร์ไป ก็ต้องทำหลายๆอย่างควบคู่กันไป


Hifu น่าทำไหม

โครงก็คือชัดขึ้น โดยเฉพาะแก้มล่างและตรงโหนกแก้มอย่างที่บอก ร่องแก้ม และตารู้สึกว่ามีความยกกระชับขึ้นนิดนึง


อัพเดท หลังผ่านไป 2 เดือน (กันยายน 2563)

มาอัพเดทแม่เอ้ยยยย เอาจริงๆตอนแรกแอบคิดว่าเออคงไม่ทำต่อละ Hifu ด้วยราคาด้วยความเจ็บด้วย แต่พอเห็นรูป before after แบบจริงๆนี่คิดใหม่เลยอะ ความเหลี่ยมลดลงไปเยอะ ความเรียวนี่แบบอย่างเห็นได้ชัด สงสัยต้องคิดใหม่ละว่าจะทำ Hifu ต่อดีไหม ลังเลๆๆ


คะแนนการทำ Hifu ที่ The Spell Clinic

ภาพรวมต้องบอกว่าค่อนข้างพอใจ ความเจ็บอยู่ในระดับที่ทนได้ และไม่ได้เจ็บทุกจุดอย่างที่บอก ตอนนี้อาจจะยังเห็นผลนิดนึงง เดี๋ยวฝนจะถ่ายรูปเก็บไว้ทุกๆสัปดาห์ แล้วหลังจากทำครบ 2 เดือนจะมาอัพเดทภาพให้ชมกันอีกที

การเดินทาง – อย่างที่บอกว่าต้องมีรถส่วนตัวถึงจะสะดวก เดินทางมาเองอาจจะหลายต่อนิดนึง

Rating: 3 out of 5.

บรรยากาศ – เอาไปเลย 5 เต็ม สะอาด ตกแต่งสวย

Rating: 5 out of 5.

การบริการ – คุณหมอยันพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีหน้าบึ้งตึง พูดจาไพเราะ (แต่ก็ไม่ได้เว่อร์จนเกินไป)

Rating: 5 out of 5.

ราคา – ถือว่าอยู่ในระดับ Average ทั่วๆไป ไม่ได้แพงเว่อร์ และก็ไม่ได้ถูกจนน่ากลัว

Rating: 4 out of 5.

ความเจ็บ – เจ็บนะแต่ทนได้ แล้วก็ด้านซ้ายฝนตึงๆอยู่ประมาณอาทิตย์นึง แต่ความบวมหายไปประมาณ 2-3 วันหลังทำ

Rating: 3 out of 5.

Hifu เจ็บไหม น่าทำรึเปล่า

ก่อนจะจบรีวิวไปวันนี้ จะฝากคำตอบที่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับ Hifu ไว้ซักหน่อย เผื่อประกอบการตัดสินใจนะคะ

Q : Hifu คืออะไรกันก่อน

A : Hifu มีหลักการเดียวกับการตรวจครรภ์ โดยการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวน์ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิว เพื่อทำให้ชั้นผิวหดตัวเหมือนกับการเย็บเนื้อ ทำให้ผิวดูกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้น ไม่ทำลายชั้นผิวหนังภายนอก คลื่นเสียงนี้ไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย จึงเน้นบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาได้ด้วย

Q : Hifu ช่วยอะไรได้บ้าง

A : นอกจากจะช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้าได้แล้ว ยังช่วยสร้างคอลลาเจน ทำได้บริเวณหน้า เหนียง คอ ต้นขา ต้นแขน พุง สะโพก ช่วยให้ผิวดูยกกระชับ รูขุมขนตื้นขึ้น ผิวเนียนขึ้น หน้าเรียบเนียนใส แถมยังช่วยป้องกันการหย่อนคล้อยในอนาคตได้ ถ้าทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

Q : Hifu เจ็บไหม

A : เอาแบบไม่ตอแหลนะคะ เจ็บค่ะ สำหรับฝนนะ 5555 แต่บางคนที่ผิวหน้าอาจจะไม่ได้บาง หรือทำหัตกรรมมาเรื่อยๆ คิดว่าคงไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่ หรือบางคลินิกที่การันตีเลยว่าไม่เจ็บแม้แต่นิดเดียว ระวังเรื่องการโฆษณาชวนเชื่อ ใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่มีประสิทธิภาพนะคะ เพราะจริงๆแล้วมันต้องรู้สึกๆตึงๆ เจ็บๆ ปวดๆระหว่างทำ สำหรับฝนเนี่ยหน้าฝั่งซ้ายตึงๆเจ็บนิดดดดๆๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ และมีความบวมเล็กน้อย แต่แทบไม่มีใครทักเลยนะ เหมือนฝนจะเห็นความบวมนั้นอยู่คนเดียว 555555555555

Q : Hifu อยู่ได้นานไหม

A : อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน เห็นผลหลังทำประมาณ 20% และเห็นผลเต็มที่หลังทำประมาณ 2 เดือนค่ะ

Q : Hifu เหมาะกับใคร

A : ฝนว่าเหมาะกับคนที่มีรูปหน้าระดับนึงอยู่แล้ว แต่อยากให้มันมีความกระชับ เป็นทรงมากขึ้น อย่างที่บอกว่าเห้ยยย ถ้าหน้ากลมดิ๊กเลยนะ แล้วจะมาทำ Hifu ให้หน้าเรียวแบบดาราเลยอันนั้นเวอร์ค่ะ เป็นไปไม่ได้ แนะนำให้ไปฉีดโบท็อกซ์ ฉีด Fat ร่วมด้วย หน้ามันถึงจะเรียวเบอร์นั้น และ Hifu นี่ฝนว่าเหมาะกับคนที่เริ่มมีอายุมากๆ ที่จะมีความหย่อนคล้อย มีริ้วรอย น่าจะเห็นผลได้ชัดเลย และเหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม ไม่อยากผ่าตัดขึ้นเขียง

Q : Hifu VS Ulthera

A : Ulthera เจ็บกว่าเท่าตัว ราคาก็แพงกว่าเช่นกัน แต่ความเจ็บก็แลกมาด้วยความสวย เห็นผลชัดกว่า อยู่ได้นานกว่า และยิงแม่นยำกว่า

Q : จุดเด่นของ Hifu

A : นอกเหนือจากจะเหมาะกับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัดแล้ว จุดเด่นของ Hifu จริงๆคือไม่บวม ไม่ช้ำ ใช้หน้าได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใส่ที่กระชับอะไรทั้งนั้น อย่างที่บอกว่าของฝนอาจจะบวมๆ แต่ไม่มีใครทักเรื่องบวมเลย 5555

ช่องทางติดต่อ The Spell Clinic

ช่องทางติดต่อ The Spell Clinic
ราคาการทำ Hifu

บริการที่ The Spell Clinic นี่ก็มีทุกอย่างที่จะทำให้ทุกคนสวยขึ้นได้ โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หน้าใส เลเซอร์ขน Hifu Made มีหมดเลยเด้อ ราคาสอบถามกับทางคลินิกอีกทีนะคะ ราคาอาจแตกต่างกันตามโปรโมชั่นและช่วงเวลาจ้า


ติดตามกันได้ที่

Blog : https://reviewfollowme.com/

Facebook Page : https://www.facebook.com/reviewfollowme

Share This!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.