เที่ยวเชียงรายเมื่อไรก็ได้ 5 ที่เที่ยวควรไปแอ่วฤดูไหนก็ได้

เที่ยวเชียงรายเมื่อไรก็ได้ 5 ที่เที่ยว
ควรไปแอ่วฤดูไหนก็ได้

cover-chiengrai.jpg

อย่างที่รู้ๆ กันว่า ภาคเหนือบ้านเราจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮอตมากในช่วงปลายปี เพราะอากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวต่างก็ยกขบวนไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก อย่างเชียงรายเอง ช่วงปลายปีที่ผ่านมาเพื่อนๆ ที่เรารู้จักก็เช็คอินหน้าฟีดเฟสบุ๊คไม่แพ้เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน หรือน่านเลย แต่พอลมหนาวผ่านไปหน้าฟีดก็แทบจะไม่มีใครพูดถึงเชียงรายแล้ว อาจเป็นเพราะหลายคนคิดว่า “ไปเที่ยวเชียงรายหรอก็ต้องไปตอนหน้าหนาวสิ” จริงๆ ก็ใช่ถ้าอยากสัมผัสอากาศเย็นๆ แต่จริงๆ แล้วเชียงรายสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะหน้าฝน หน้าร้อน เสน่ห์ที่มีให้ก็สวยไม่แพ้กันเลย ผู้อ่านหลายๆ คนอาจจะโฟกัสแค่สถานที่เที่ยวในช่วงหน้าหนาวเชียงราย เราเลยคัดมาให้กับสถานที่สวยๆ ที่ไปฤดูไหนก็ได้สวยมาก และนี่คือ 5 สถานที่เที่ยวเชียงรายที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมื่อไรก็สวยมากๆ เลย

1. วัดร่องขุ่น

Rong Khun.jpg

เชื่อว่า คนที่มาเที่ยวเชียงรายอยากจะมาสัมผัสและเยี่ยมชมที่วัดแห่งนี้ วัดที่สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัพธิ์ ทำให้วัดแห่งนี้เต็มไปด้วยศิลปะที่สวยงาม โดยติด 1 ใน 10 วัดสวยที่สุดในโลก ทำให้วัดแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญมีนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยเองให้ความสำคัญและอยากไปสัมผัสความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ สำหรับคนไทยเองสามารถเข้าเยี่ยมชมได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะหน้าไหนความสวยงามก็มีให้เห็นแบบไม่เปลี่ยนแปลง ปล.หากใครที่กำลังจะมาสัมผัสความสวยงามของวัดร่องขุ่น แนะนำว่าควรปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อที่ความสวยงามจะได้อยู่กับเราและลูกหลานเราตลอดไป ปักหมุด

2. วัดร่องเสือเต้น

Rong Suea Ten.jpg

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย ในเรื่องของศิลปะที่สวยงามและแปลกใหม่ โดยมีความโดดเด่นทั้งเรื่องของประติมากรรมและจิตรกรรมผสมผสานไว้อย่างสวยงามลงตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ความโดนเด่นของวัดแห่งนี้คือ วิหารที่ทำด้วยโทนสีน้ำเงินทั้งหมดและตัดด้วยสีทองไว้อย่างสวยและสง่างาม อีกทั้งเรื่องลวดลายที่อยู่ภายในอุโบสถก็มีความละเอียดน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากความสวยงามแล้วภายในอุโบสถยังมีพระประธานสีขาวองค์ใหญ่น่าเลื่อมใสและชาวบ้านให้ความศรัทธา หากเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงรายก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปทำการสักการะขอพรที่วัดแห่งนี้ ปักหมุด

3. สวนแม่ฟ้าหลวง

mae fa luang.jpg

มีเพื่อนเคยบอกว่า การมาเที่ยวดอยตุงและชมความสวยงามของสวนแม่ฟ้าหลวงต้องมาฤดูหนาวถึงจะฟิน หากโฟกัสที่อากาศคือเรื่องจริงคามที่เพื่อนเคยบอก แต่หากถ้ายังไม่เคยมาในช่วงฤดูร้อนก็อย่าเพิ่งบอกว่าหนาวฟินกว่าเพราะที่นี่มีความสวยงามให้ทุกช่วงฤดู ดอกไม้ ต้นไม้ มีนานาพันธุ์ แต่ละฤดูมีความสวยงามที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการมาเที่ยวดูดอกไม้ที่สวนแม่ฟ้าหลวงในช่วงฤดูร้อนก็จะมีความสวยงามแตกต่างจากฤดูหนาวมากๆ เลยทีเดียว ปักหมุด

4. ถนนคนเดินเชียงราย

chiang rai walking street.jpg

ถนนคนเดินเชียงรายหรือคนเรียกว่ากาดเจียงฮายรำลึก หากชื่นชอบชีวิตยามค่ำคืน แบบชิลๆ ไม่เน้นปาร์ตี้ มาเดินเล่นหาของกินท้องถิ่นและของสวยๆ ทำมือสไตล์คนเชียงรายที่ถนนคนเดินดีกว่า ตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คน หลากหลายวัย ทั้งเด็กน้อย วัยรุ่น คนทำงาน เดินกันให้พลุกพล่าน และมีทั้งคนเชียงรายและนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ความน่าสนใจของตลาดแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่สินค้าและของกินเท่านั้น แต่ความน่ารักและความประทับใจคือ พ่อค้าแม่ค้าที่มีความเป็นกันเองและชวนให้เสียเงินแทบจะทุกร้านเลย ปล. ถนนคนเดินเปิดวันเสาร์เท่านั้น มาเที่ยววันอื่นอดเที่ยวนะบอกเลย

5. ที่พัก เบด วิลล่า รีสอร์ท เชียงราย

bed-villa-resort 1.jpgbed-villa-resort 2.jpgbed-villa-resort 3.jpg

ช่วงไฮน์ซีซันของเชียงรายจะเป็นช่วงหน้าหนาว ดังนั้นการไปเที่ยวหน้าร้อนจะทำให้คุณได้ที่พักราคาถูกลงไปด้วย อีกทั้งนักท่องเที่ยวก็น้อยไม่ต้องไปแย่งชิงที่พักสวยๆ ดีๆ กับคนอื่นๆ ด้วย และที่พักเชียงรายที่เราแนะนำและเหมาะสมกับหน้าร้อนที่สุดคือ  เบด วิลล่า รีสอร์ท เชียงราย นอกจากห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก แต่ละห้องก็มีธีม สีสันแตกต่างกันไปสร้างความสนุกให้กับแขกผู้เข้าพักอย่างเรามากเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้บรรยากาศรอบๆ ก็โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่ ดอกไม้นานาพันธุ์มากมาย ทำให้อากาศรอบๆ เย็นสบายและได้รับอากาศที่สดชื่นหากมาพักในช่วงฤดูร้อนก็ไม่ต้องห่วงเพราะไม่ร้อนแน่นอน อีกทั้งราคาในช่วงนี้ก็ไม่แพงราคาเริ่มต้นประมาณ 8xx บาท เทียบกับราคาที่จ่ายไปคุ้มมากเพราะสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และอากาศดีจริงๆ หากใครสนใจอยากตามมาพักก็สามารถตามไปได้ที่ ลิ้งค์นี้

อย่างที่บอกไว้ตอนต้น จังหวัดเชียงรายเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งถ้ามาเที่ยวช่วงหน้าร้อนค่าใช้จ่ายก็ถูกตามลงไปด้วย เพราะว่าเป็นโลว์ซีซันของเชียงราย โดยเฉพาะเรื่องของที่พักถูกกว่าช่วงหน้าหนาวแน่นอน ซึ่งถ้าคุณอยากตามไปเที่ยวเชียงรายในช่วงนี้ถึงแม้นักท่องเที่ยวไม่เยอะแต่เพื่อความชัวร์ว่าจะได้ที่พักอย่างที่เราต้องการ ควรจองที่พักไว้ล่วงหน้าก่อนเลย เพียง กดตรงนี้ จะเจอที่พักเชียงรายจาก Traveloka แอปพลิเคชั่นที่เชี่ยวชาญเรื่องที่พัก จองง่าย จ่ายสะดวก จองกับเขาแล้วมีที่พักให้แน่นอน

 

Share This!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.