รีวิว ที่เขียนคิ้วและอายไลเนอร์ Browit By น้องฉัตร

อยากลองมานานแล้วววว แบรนด์ browit ของน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ได้มาลองซักทีดีใจเว่อร์แม่เอ้ย

ที่ฝนได้มาเป็นน้องสองคนนี้ Browit Sharpen Brow Pencil (สี Mocha Brown) และ Browit Duo Brow And Eyeliner (สี Just Coffee) ไปแกะซองทั้งสองตัวกันว่าเป็นยังไง


Browit Sharpen Brow Pencil ที่เขียนคิ้วน้องฉัตร

เริ่มที่น้องคนนี้กันก่อน Browit Sharpen Brow Pencil สีที่ได้มาลองคือสี Mocha Brown เป็นดินสอเนื้อเนียน นุ่ม มาพร้อมกับกบเหลาและแปรงในตัวเลย


น้องฉัตร ที่เขียนคิ้ว

เนื้อเป็นสีน้ำตาลนัวๆ ติดแดงงงงนิดหน่อย สำหรับคนที่ย้อมผม หรือผมสีแบบน้ำตาลเข้มก็ใช้ได้


แต่ถ้าคนที่มีผมดำมากๆ อาจจะต้องเลือกสีที่น้ำตาลน้อยกว่านี้หน่อย อย่างสี Charcoal brown แต่ถ้าผมทองเลยก็ไป Caramel brown โลด ซึ่งตัวที่เขียนคิ้วของน้องฉัตร มีให้เลือกตั้ง 5 สีแหนะ เหมาะกับทุกสีผมเลย แต่ว่าในเซเว่นจะมีแค่สี Coffee brown นะคะ


รีวิว browit sharpen brow pencil

ก่อนอื่นเลย เนื้อดีมากกก นุ่มม เนียน ละเอียด และสามารถเขียนได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับความแหลมของดินสอที่เราจะเหลา และความเบา-แรง ในการกด


ที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี

มาดูคิ้วสดกันก่อน แหมะ จะเรียกว่าสดไหม ก็ไม่สดนะ สักมาหลายปีละ 55555 แต่ว่าถ้าแต่งหน้าปกติก็จะเขียนคิ้วอยู่แล้ว คือคิ้วเป็นทรงอยู่แล้วระดับนึง แต่ขาดความคมแล้วก็สีด้านในคิ้ว


ฝั่งแปรงก็ถือว่าทำงานได้ดีเลย ถ้าเราอยากได้ฟีลแบบเหยยย ธรรมชาติ ฟุ้งๆ ฟูๆ ก็ใช้ฝั่งแปรงปัดๆเข้าไปเลย


อันนี้ฝนลองเขียนให้ดูสองแบบนะ ว่ามันสามารถเขียนแบบฟุ้งๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ หรือจะเขียนเป็นคมๆเลยก็ได้ แค่เหลาให้มันแหลมหน่อย แล้วก็กดแรงนิดนึง


ส่วนความคงทน สามารถทำได้ดีในชีวิตประจำวันปกติที่มีเหงื่อไหลเลย ซึ่งนี่เป็นคนหน้ามันและเหงื่อเยอะมาก แต่ถึงขนาดลุยสงกรานต์ได้แบบไม่เติมเลยไหม คือถ้าไปเล่นที่ข้าวสารก็คงไม่ไหวนะแม่ 5555 แต่ถ้าละอองฝน หรือเหงื่อไหล ตัวนี้กันได้แน่นอน แล้วที่สำคัญ ราคาไม่แพงด้วยนะคะ แท่งละ 99 บาทเท่านั้น คือได้กบเหลามาอีก คุ้ม


Browit Duo Brow And Eyeliner อายไลเนอร์น้องฉัตร

เบื่อเนอะ ไปไหนมาไหนที ต้องพกที่เขียนคิ้ว กับอายไลเนอร์แยกกัน หายมั่งอะไรมั่ง นี่จ้ะจัดไป Browit จากน้องฉัตรจัดมาให้แล้ว Browit Duo Brow And Eyeliner ที่เขียนคิ้วและอายไลเนอร์ในแท่งเดียวกัน


ตัวแท่งจะแบ่งเป็นทั้งหมด 2 ฝั่งคือฝั่งที่เป็นที่เขียนคิ้วลิขวิด และอายไลเนอร์สีดำสนิท แบบลิขวิดเช่นกัน


swatch browit duo

สี Just Coffee ที่ได้มาค่อนข้างน้ำตาลอ่อนๆ อาจจะต้องเป็นคนที่ย้อมผมนิดนึง ไ่ม่ยังงั้นผมดำเลยคิ้วเราอาจจะดูโดดหรือดูประหลาดไปหน่อย ส่วนตัวอายไลเนอร์เองก็สีดำเข้ม สนิท จะเห็นได้ว่าตัวที่เป็นที่เขียนคิ้ว สามารถเขียนแบบเส้นเล็กๆได้ดี ตัวนี้มีทั้งหมด 3 สีนะคะคือ Light Coffee, Just Coffee และ Dark Coffee


สองหัวแปรง browit

หัวแปรงถือว่าเล็กกำลังดีเลย แต่หัวแปรงแบบนี้ต้องบอกตามตรงว่าต้องใช้สกิลในการปัดระดับนึง เพราะถ้าจะให้สวย ไม่ควรถมลงไปทั้งคิ้ว ตรงปลายอะถมได้ แต่ระหว่างหัว-กลางคิ้ว ควรปัดเป็นเส้นๆตามแนวเส้นคิ้วจะสวยมาก สำหรับมือใหม่อาจจะต้องฝึกซักหน่อย แต่ถ้าปัดได้ตามขนคิ้วจริงคือจะสวยมากแม่


สวยนะะะว่าไม่ได้ คิ้วเป๊ะ ปังมาก ถ้าอยากได้ฟีลเบาๆ ก็ไม่ต้องปัดในคิ้วเยอะ ตัวนี้มีขายในเซเว่นเหมือนกันนะคะ แต่มีแค่สีเดียวคือ Just Coffee ที่ฝนรีวิวเนี่ยละ แท่งละ 189 บาท ไม่แพงนะ อย่าลืมว่าเราได้ทั้งที่เขียนคิ้วและอายไลเนอร์ในแท่งเดียวกัน แล้วขอบอกว่าโคตรรรรรติดทนนน ตัวนี้แหละถ้าไปเล่นสงกรานต์ไปได้แน่นอน 5555 เพราะเป็นเนื้อลิขวิด พอมันแห้งคือติดมากกก ถูๆๆๆยังไม่ออกเล้ยยยย


ส่วนตัวฝั่งของอายไลเนอร์ก็หัวเล็ก สามารถเขียนให้เส้นเล็กแบบชิดขอบตาได้ ดำแบบดำสนิท ไม่วาว ไม่มีกลิตเตอร์


ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

มาเปรียบเทียบทั้ง 2 รุ่นกันซักหน่อย สำหรับรุ่น Sharpen หรือดินสอ ฝนว่าเหมาะกับคนที่อาจจะแต่งหน้าใหม่ๆ หรือไม่ได้แต่งหน้าจัด เพราะได้ฟีลแบบเกาหลีๆ ธรรมชาติๆ ส่วนตัว Duo ที่เป็นแบบลิขวิด สำหรับคนมีประสบการณ์ขึ้นมาหน่อย แต่จริงๆซื้อไว้ทั้งสองรุ่นเลยก็ดีนะ คนเราแต่งหน้าแต่ละวัน หรือสภาพอากาศที่ต้องออกไปเผชิญก็ไม่เหมือนกัน วันไหนอยากได้ติดทนหน่อยก็หยิบตัว Duo ขึ้นมา


Browit หาซื้อได้ที่ไหน

ที่เขียนคิ้ว nongchat
  • ตัว Browit Sharpen Brow Pencil ที่เป็นรุ่นดินสอสามารถหาซื้อได้ที่ shopee (คลิก)
  • Browit Duo Brow And Eyeliner หาซื้อได้ที่ shopee (คลิก)

ติดตามกันได้ที่
Blog : https://www.reviewfollowme.com/
Facebook Page : https://www.facebook.com/reviewfollowme

Share This!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

รีวิวบทความนี้*

Your email address will not be published.